Thạch Thất (Hà Nội): Giải mã bí ẩn vụ đuối nước tại bể bơi Đồng Lạc

Phóng viên trực tiếp xác minh sự việc trẻ đuối nước tại bể bơi Đồng Lạc và giải đáp thắc mắc của bạn đọc, liệu cơ sở này có đáp ứng các điều kiện kinh doanh hay không?

Vương Liễu 08:53am, 20/06/2018

Những ngày qua bạn đọc phản ánh tới đường dây nóng của Tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam, trong quá trình kinh doanh, vận hành bể bơi Đồng Lạc xảy ra hiện tượng đuối nước cho cháu Ch. V. B. (5 tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội) trong lúc học bơi. Theo phản ánh thì nhân viên biết chuyện, nhận được phản hồi kêu cứu nhưng vẫn thờ ơ cười đùa “tắc trách”.

Phóng viên làm việc với gia đình nạn nhân C.V.B và đại diện chủ bể bơi

Để làm rõ hơn nguyên nhân đuối nước của cháu B. cùng ý kiến bạn đọc phản ánh bể bơi Đồng Lạc, thôn Thanh Câu, xã Lại thượng (Thạch Thất, Hà Nội) trong quá trình vận hành PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã xuống trực tiếp địa phương xác minh, tìm hiểu vụ việc.

Trao đổi với gia đình nạn nhân, bác Chu Văn Phúc, ông nội cháu B. cho biết: "Hôm đó gia đình chúng tôi dẫn đoàn hơn 10 người đi bơi tại bể bơi Đồng Lạc. Tại đây, trong quá trình tắm, chúng tôi không để ý hết các cháu nên việc cháu nhỏ lẩn ra vùng kiểm soát của tầm mắt và thoát vào vùng nước sâu học bơi từ đó hoảng loạn và đuối nước".

Vụ việc nhanh chóng được phát hiện, nhân viên bể bơi cùng gia đình có mặt sơ cứu kịp thời tại chỗ cho cháu B. rồi nhanh chóng đưa đi bệnh viện. Hiện nay sức khỏe của cháu khá ổn, chỉ chờ một vài ngày là xuất viện.

Trước đó, theo hình ảnh video quay được, cháu C. V. B trong quá trình học bơi cùng một số anh chị thì đột ngột ngất lịm. Thấy biểu hiện lạ, mọi người hô hoán, kêu cứu xin trợ giúp và đưa cháu lên bờ sơ cứu...

Còn việc bạn đọc phản ánh nhân viên nơi đây “tắc trách” với cháu B. và gia đình khi bị đuối nước ông Phúc cho biết: "Bác ruột của cháu là Chu Cẩm Khánh có đến nhờ đội ngũ bảo vệ đứng phía ngoài cổng, nhưng họ chưa kịp triển khai đi tìm thì tôi và bố cháu cùng đội ngũ nhân viên bên trong tìm thấy cháu và đưa ngay ra trạm xá. Sự việc diễn ra quá nhanh nên bảo vệ hồ bơi chưa kịp xử lý chứ không phải họ từ chối không giúp đỡ theo như bạn đọc phản ánh.

Trao đổi với Giám đốc bể bơi Đồng Lạc, ông Cấn Văn Ngọc cho biết: "Ngay khi nhận được thông tin về sự việc trên, ông đã trực tiếp lấy xe chở cháu B. và gia đình đưa cháu đi viện từ trạm xá đến tuyến trưng ương, hiện nay sức khỏe cháu B. đã ổn, hô hấp bình thường".

Ngoài ra, ông Ngọc cũng chủ động cung cấp các giấy tờ hợp quy về kinh doanh bể bơi như: Giấy phép hoạt động, điều kiện y tế, giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn cho nhân viên cứu hộ…

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Thạch Thất (Hà Nội): Giải mã bí ẩn vụ đuối nước tại bể bơi Đồng Lạc tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất