Người dân hào hứng “check in” vườn cúc họa mi đầu tiên tại Đà Nẵng

Những ngày qua, hàng nghìn du khách và người dân địa phương đã hào hứng kéo đến vườn hoa cúc họa mi lần đầu tiên được trồng thành công ở Đà Nẵng để tham quan và chụp ảnh.

Tam Xuân 15:35pm, 09/12/2019
Cúc họa mi là loại hoa đặc hữu của miền Bắc và thường chỉ được trồng ở Hà Nội, nhưng đã Trung tâm Công nghệ sinh học Đà Nẵng trồng thử nghiệm thành công trên địa bàn thành phố.
Do đây là vườn cúc hoạ mi đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng, nên địa điểm này đã thu hút rất đông du khách tìm đến để thưởng lãm và chụp ảnh.
Đầu tháng 12 này, Trung tâm công nghệ sinh học ở phường Hòa Thọ Tây (Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đã mở cửa cho người dân vào tham quan và chụp hình miễn phí.
Một cô gái xinh đẹp "check in" trong vườn cúc họa mi.
Theo bà Vũ Thị Bích Hậu, Phó Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ Đà Nẵng, loại hoa này vốn dĩ chỉ trồng ở đất Hà Nội.
Tuy nhiên, với nhiệm vụ được giao về nghiên cứu và thử nghiệm các giống mới trong năm 2019, Trung tâm Công nghệ sinh học đã nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất thử nghiệm cúc họa mi tại Trung tâm với quy mô 10.000 cây và đã hoàn thiện được quy trình trồng họa mi tại thành phố Đà Nẵng.
“Cúc họa mi thích nghi với nhiệt độ từ 25 – 27 độ C, tuy nhiên ở Đà Nẵng nhiệt độ thường cao hơn và khắc nghiệt hơn so với thủ đô. Với nhiệm vụ được giao Trung tâm Công nghệ sinh học đã chịu khó học hỏi để mang về Đà Nẵng triển khai được tốt hơn”, bà Hậu nói.
Cũng theo bà Hậu, để có thể triển khai thành công mô hình sản xuất cúc họa mi tại Đà Nẵng, Trung tâm Công nghệ sinh học phải tuân thủ đúng quy trình quỹ thuật. Bởi nếu không tuân thủ quy trình kỹ thuật triển khai cho đúng, sự thành công là rất khó.
Sau khi trồng thử nghiệm thành công, Trung tâm Công nghệ sinh học Đà Nẵng sẽ chuyển giao côn nghệ trồng cúc họa mi cho người dân.
Các bạn trẻ ở Đà Nẵng được dịp tạo dáng với cúc họa mi.
Ai cũng muốn lưu lại cho mình những bức ảnh thật đẹp.
Vẻ đẹp tinh khôi của cúc họa mi khiến nhiều du khách tỏ ra thích thú và mê mẩn.
Được biết, cúc họa mi chỉ nở một lần với thời gian vẻn vẹn kéo dài từ 2-3 tuần, do đó nhiều du khách háo hức rủ nhau tìm đến các vườn hoa để chụp ảnh bên loài hoa tuyệt đẹp này.
Loading...
Bạn đang đọc bài viết Người dân hào hứng “check in” vườn cúc họa mi đầu tiên tại Đà Nẵng tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất