Mùa Giáng sinh trong âu lo đón bão

Ngày 24 tháng 12 năm nay, Sài Gòn chào đón Giáng sinh trong âu lo của cơn bão Tembin đang sắp đổ vào miền Tây Nam bộ.

Minh Trí - Ngọc Thịnh 12:12pm, 25/12/2017

Trong bối cảnh đó thì Noel vẫn là hình ảnh quen thuộc của hang đá, cây thông, của máng cỏ nơi đón Chúa hài đồng giáng thế. Các bạn trẻ mừng ngày Noel bằng việc chụp ảnh, dạo phố trong cái se se lạnh ở những ngày còn lại của tháng mười hai.


Đêm Giáng sinh luôn tràn ngập ánh đèn giăng mắc, tựa các vì sao lấp lánh đang đón mừng Chúa hài đồng xuống trần. Không chỉ là những nghi thức tôn giáo, với người Sài Gòn, Noel còn là mùa của yêu thương, của tình người chia sẻ, gắn bó trong muôn nẻo đường bác ái. Ở khuôn viên nhà thờ công giáo nào, khi vào mùa Giáng sinh thường dựng lại những hoạt cảnh đời thường nơi Thiên Chúa ra đời.

Đêm Chúa giáng trần. Người Sài Gòn nguyện cầu Đấng Tối cao ban hồng ân cho người dân Việt, cho thiên tai bão lũ bớt cơn cuồng nộ, và cho quê hương đất nước được sống trong thái bình, no ấm.

(Ảnh: Văn Cao)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Mùa Giáng sinh trong âu lo đón bão tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất