Đà Nẵng thưởng nóng cho “quả đấm thép” 911 trong ngày đầu ra quân

Ngày 10/1, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã gặp mặt động viên và trao tiền thưởng cho các tổ công tác 911 sau thời gian đầu ra quân

Nam Hà 06:12am, 11/01/2019

Ngày 10/1, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã gặp mặt động viên và trao tiền thưởng nóng của UBND thành phố cho các tổ công tác 911 của Công an thành phố Đà Nẵng, sau 1 thời gian ra quân.

Theo đó, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND TP, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên đã biểu dương và trao thưởng 3 tổ 911, mỗi tổ 10 triệu đồng.

Ban giám đốc CA TP Đà Nẵng trao thưởng của UBND TP cho 3 tổ công tác của lực lượng 911.

Được biết, trong 5 ngày ra quân, tổ 911 đã dừng, kiểm tra hơn 470 lượt người/phương tiện phát hiện 309 trường hợp vi phạm trong đó có 9 đối tượng có dấu hiệu cho vay nặng lãi, 2 đối tượng tàng trữ cỏ Mỹ; 17 đối tượng tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ; 5 đối tượng sử dụng trái phép ma túy, nhắc nhở 240 trường hợp vi phạm TTATGT.

Tại buổi gặp mặt động viên khen thưởng, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các CBCS trong tổ 911. Đồng thời, yêu cầu lực lượng 911 trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh và nhân rộng ra các địa bàn, tăng cường phối hợp với công an các quận, huyện để công tác xử lý được triệt để, đủ sức mạnh răn đe, trấn áp.

Bên cạnh đó, các tổ giúp việc cũng như các đơn vị có liên quan cần tiếp tục duy trì, nhân rộng và nâng cao hiệu quả của tổ 911, thường xuyên kiểm tra đôn đốc, phòng ngừa sai phạm tiêu cực của CBCS các tổ công tác 911 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như động viên khen thưởng kịp thời các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc CA TP Đà Nẵng nhắn nhủ: “Lực lượng 911 không được có hành vi vi phạm, tuyệt đối không nhận mãi lộ".

Giám đốc Công an TP cũng chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các quận, các phường phải hỗ trợ kịp thời khi có yêu cầu của các tổ 911 để nâng cao hiệu quả phối hợp đảm bảo ANTT, TTATGT, đấu tranh phòng ngừa, kéo giảm các loại tội phạm...

Theo Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, việc thành lập lực lượng 911 là sự trăn trở của lãnh đạo Công an thành phố trước tình hình ANTT tiềm ẩn bất ổn. Đề xuất lập lực lượng 911 của Công an TP đã nhận được sự nhất trí, ủng hộ của lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng. Dù mới đi vào hoạt động nhưng lực lượng 911 đã đạt được những kết quả bước đầu đáng khích kệ, được người dân tin tưởng, ủng hộ...".

"Phải đẩy mạnh tuyên truyền để người dân biết và hiểu lực lương 911 làm việc vì dân, với trách nhiệm bảo vệ sự bình yên cho dân. Ngoài ra để cho các đối tượng biết về lực lượng 911 mà nhục chí, những ý định manh nha về tội phạm sẽ được dẹp ngay từ đầu. Lực lượng 911 không được có hành vi vi phạm và tuyệt đối không nhận mãi lộ. Lãnh đạo CATP ủng hộ, hỗ trợ hết mình cho lực lượng 911 nhưng cũng sẽ xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm trong quá trình làm nhiệm vụ...”, Thiếu tướng Viên, chia sẻ.

Lực lượng 911 được xem là "quả đấm thép" phòng chống tội phạm của Công an TP Đà Nẵng.

Lực lượng 911, Công an TP Đà Nẵng được thành lập trên cơ sở kết hợp tất cả các đơn vị đặc thù và do Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng trực tiếp làm Trưởng Ban chỉ đạo. Các tổ 911 huy động các lực lượng Cảnh sát Hình sự, Phòng chống Ma túy, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát Giao thông liên tục thay đổi thời gian, vị trí chốt chặn, nhằm kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh trật tự.

Ba tổ 911 huy động các lực lượng hình sự, ma túy, cơ động, giao thông sẽ liên tục thay đổi thời gian, vị trí chốt chặn, nhằm kiểm soát chặt chẽ tình hình ANTT.

Hiện lực lượng 911 sẽ tiếp nhận thông tin liên quan đến ANTT do người dân cung cấp cho lực lượng qua số điện thoại: 02363555911.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng thưởng nóng cho “quả đấm thép” 911 trong ngày đầu ra quân tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất