Bắc Kạn: Hàng loạt cán bộ sở VHTT dính sai phạm

Sau kì họp thứ 16, Ngày 23 tháng 7 năm 2018 Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn đã ban hành thông báo số 75 – TB/UBKTTU về việc kiểm tra xử lý đối với những cán bộ dính vi phạm.

Mạnh Hoàng 08:31am, 14/08/2018

Cụ thể trong quản lý thực hiện công trình biển quảng cáo du lịch, địa điểm xây dựng tại Đèo Gió, xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 03 đảng viên.

Thứ nhất ông Hà Văn Trường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nguyên Phó Giám Đốc Sở, Trưởng ban quản lý công trường. Với tư cách và chức vụ nêu trên nhưng ông Trường đã thiếu trách nhiệm trong việc nghiệm thu, thanh toán bàn giao công trình đưa vào sử dụng có nội dung không đúng thực tế, làm trái quy định gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Theo đó nhận thấy khuyết điểm của ông Hà Văn Trường là nghiêm trọng, đến mức phải xử lý kỷ luật, cho nên Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy đang báo cáo với tổ chức đảng có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định.

Thông báo nội dung kỳ họp thứ 16 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn

Đối với ông Trần Cao Khải, đảng viên chi bộ 14, Đảng bộ phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn, nguyên trưởng phòng Nghiệp vụ du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó trưởng ban quản lý công trình. Đã thiếu trách nhiệm trong việc không tham mưu xây dựng quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong ban quản lý công trình.

Có trách nhiệm trong việc để thanh toán khối lượng không đúng giữa thực tế thi công với hồ sơ thiết kế thi công gây thất thoát ngân sách nhà nước. Khuyết điểm, vi phạm của ông Khải đã ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và tổ chức cơ quan nơi đồng chí từng công tác.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy biểu quyết quyết định kỷ luật đối với ông Trần Cao Khải bằng hình thức khiển trách. Tuy nhiên, căn cứ Quy định tại điều 3 Quy định số 102- QĐ/TW ngày 15 tháng 11 năm 2017 của Bộ Chính trị thì thời hiệu xử lý đối với đồng chí Trần Quang Khải đã hết cho nên UBKT quyết định không thi hành kỷ luật.

Đồng thời Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu kiểm điểm rút kinh nghiệm trước chi bộ đang sinh hoạt đối với bà Nông Thị Liễu hiện là kế toán viên, nguyên Ủy viên Ban Quản lý công trình. Chưa hoàn thành trách nhiệm của mình nhưng chưa đến mức phải xem xét áp dụng hình thức kỷ luật.

Cùng với đó là bà Nguyễn Thị Tuyết Thanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao Đẳng cộng đồng Bắc Kạn, đã chỉ đạo vào giải quyết sự việc nhạy cảm liên quan đến giảng viên trong trường thiếu thận trọng, có việc không thực sự cần thiết. Thiếu kiểm tra đôn đốc cán bộ chuyên môn trong tham mưu thực hiện thủ tục hành chính về việc điều động và phân công nhiệm vụ cho viên chức .

Ủy ban Kiểm tra tỉnh Ủy biểu quyết quyết định không áp dụng hình thức kỷ luật đảng đối với bà Nguyễn Thị Tuyết Thanh, vì trong vi phạm có nguyên nhân khách quan mà ra.

Đồng thời Ủy ban tỉnh Ủy cũng yêu cầu xem xét, kết quả kiểm tra tài chính đảng đối với Ban Thường vụ Thành ủy Bắc Kạn và kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đối với Ban thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Bắc Kạn: Hàng loạt cán bộ sở VHTT dính sai phạm tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất