Hà Nội: “Xẻ” lòng đường, vỉa hè Thành phố Giao lưu làm bãi trông xe?

Bãi trông giữ xe tại Khu đô thị Thành phố giao lưu trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1 chiếm vỉa hè lòng đường khiến người dân bức xúc.

Tuyết Văn 11:10am, 10/10/2018

Dự án Thành phố giao lưu có vị trí đắc địa trên mặt đường Phạm Văn Đồng, gần ngã tư đường Hoàng Quốc Việt, sát với Bộ Công an, cách Sân bay Quốc tế Nội Bài chừng hơn 20km, kết nối với trung tâm Thủ đô chỉ khoảng trên dưới 7km. Dự án do Công ty CP Đầu tư xây dựng Quốc tế Vigeba làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, thời gian vừa qua, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử nhận được phản ánh của người dân về tình trạng bãi trông giữ xe tại Khu đô thị Thành phố giao lưu trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội chiếm vỉa hè của người đi bộ, lòng đường. Tình trạng này khiến người dân sinh sống tại đây vô cùng bức xúc.

Vỉa hè bị biến thành bãi trông giữ xe, người dân đi bộ ở đâu?

Theo tìm hiểu của PV, điểm trông giữ xe bị phản ánh là của của Công ty cổ phần và phát triển Đất Việt. Được biết, công ty này được cấp phép trông giữ xe nhưng thường xuyên vi phạm về diện tích và chủ bãi còn lấn chiếm cả lòng đường để trông giữ phương tiện.

Công ty cổ phần và phát triển Đất Việt tổ chức trông giữ xe dưới lòng đường khiến việc lưu thông tại đây vô cùng khó khăn. Ghi nhận của phóng viên trong nhiều ngày cho thấy, trên vỉa hè, ô tô đỗ chặn ngang toàn bộ vỉa hè, không còn phần vỉa hè cho người đi bộ theo quy định.

Đáng nói, Công ty cổ phần và phát triển Đất Việt còn kẻ vạch khu vực trông giữ xe ra giữa lòng đường, sát tim đường, dồn tất cả phương tiện đi lại sang một làn đường. Thực tế này đã diễn ra từ rất lâu nhưng không hề bị xử phạt hay chấn chỉnh từ phía chính quyền sở tại.

Anh Đ.H.A, sinh sống tại Khu đô thị Thành phố giao lưu cho biết: “Tôi không thể hiểu được tại sao lại cho phép trông giữ xe hết một nửa con đường. Người dân phải lưu thông hai chiều ở phần đường còn lại, trong khi hai bên vỉa hè cũng để trông giữ xe ô tô kín mít”.

Để tìm hiểu sự việc, phóng viên đã đến UBND phường Cổ Nhuế 1 đặt lịch làm việc. Tuy nhiên, gần một tháng sau, phóng viên liên lạc nhưng chưa nhận được câu trả lời của phường này.

Trong khi đó, vi phạm về trông giữ xe của Công ty cổ phần và phát triển Đất Việt tại Khu đô thị Thành phố giao lưu trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1 đến nay vẫn tiếp diễn.

Người dân bức xúc vì bãi trông giữ xe chiếm lòng đường, vỉa hè ở Thành phố Giao lưu. Ảnh: Google Maps.

Dư luận đặt vấn đề, ai 'chống lưng' cho công ty cổ phần và phát triển Đất Việt chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi trông giữ xe? phải chăng có sự làm ngơ, bật đèn xanh cho vi phạm từ chính quyền sở tại?

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: “Xẻ” lòng đường, vỉa hè Thành phố Giao lưu làm bãi trông xe? tại chuyên mục Trật tự đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất