Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 23/4/2019

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 23/4/2019. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 23/4/2019.

Mtđt 10:37am, 23/04/2019

Khánh Hòa cưỡng chế nhiều công trình xây dựng trái phép

Ngày 22/4, UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, khôi phục lại hiện trạng đối với những trường hợp xây dựng nhà trái phép.

Các trường hợp xây dựng nhà trái phép nói trên nằm ở thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang. Đây là những trường hợp xây nhà trái phép nằm trong khu quy hoạch Trung tâm hành chính tỉnh Khánh Hòa. Khu vực này trước đây chủ yếu là đất nuôi trồng thủy sản, đất nông nghiệp nhưng người dân đã tự ý san lấp mặt bằng, xây dựng nhà trái phép.

Hầu hết nhà trái phép được xây dựng tạm bợ bằng xà gồ thép và mái tôn, xây dựng có tổ chức, do đó cần bị xử lý nghiêm. Theo kế hoạch, trong tháng 4/2019, UBND thành phố Nha Trang sẽ tổ chức tháo dỡ 45 trường hợp xây nhà trái phép trong khu quy hoạch đô thị Trung tâm hành chính tỉnh.

Yêu cầu Lâm Đồng xử lý các dự án bất động sản lấn chiếm Hồ Tuyền Lâm

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tiếp tục tập trung chỉ đạo kiểm tra và chịu trách nhiệm xử lý dứt điểm các vi phạm đất đai, xây dựng trong Khu du lịch quốc gia Hồ Tuyền Lâm theo đúng quy định của pháp luật.

Văn phòng Chính phủ cho biết, xét báo cáo của UBND tỉnh Lâm Đồng về kết quả kiểm tra tình hình vi phạm trật tự xây dựng tại Khu Du lịch quốc gia Hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt, theo nội dung phản ánh của báo chí, ngoài yêu cầu trên, Phó thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phải tăng cường quản lý nhà nước, thường xuyên kiểm tra và kịp thời xử lý các vi phạm.

Nhiều năm qua, tỉnh Lâm Đồng mời gọi đầu tư, cấp phép cho nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư xây dựng các công trình, dự án nghỉ dưỡng cao cấp quanh khu vực ven hồ.

Đồng thời tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra vi phạm trong Khu Du lịch quốc gia Hồ Truyền Lâm, báo cáo kết quả thực hiện lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/8/2019.

Trước tình trạng khu du lịch này liên tục bị xâm lấn bởi những công trình xây dựng trái phép, làm phá vỡ cảnh quan, để lại hình ảnh xấu về một địa danh du lịch nổi tiếng. Nhiều doanh nghiệp, chủ dự án tại đây phớt lờ các quy định pháp luật, cố tình xây dựng thêm các công trình không phép, vi phạm khu vực bảo vệ di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm, như: Công ty Cổ phần Đầu tư Lý Khương, Công ty Cổ phần Đầu tư Lan Anh Đà Lạt, Công ty TNHH Vườn Thương, Công ty TNHH Li Mi…

Bí thư Đà Nẵng: Sẽ rà soát tất cả các dự án ven sông, cửa sông Hàn

Chiều 22.4, đoàn đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri với cử tri quận Sơn Trà, Hải Châu, Ngũ Hành Sơn.

Tại đây, cử tri Nguyễn Trí Tổng quận Hải Châu đã kiến nghị lãnh đạo thành phố có giải pháp với dự án du thuyền có liên quan đến Vũ Nhôm đang án ngữ trước di tích cấp quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải.

Trả lời cử tri, ông Trương Quang Nghĩa – Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cho biết, dự án Marina Complex đang gây xôn xao dư luận thời gian qua đã được phê duyệt quy hoạch từ nhiều năm nay, cũng đã qua nhiều lần điều chỉnh.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa

Tuy nhiên, trước những băn khoăn của dư luận, vừa qua Thường trực Thành uỷ đã chỉ đạo UBND thành phố tạm dừng triển khai dự án để rà soát lại hồ sơ pháp lý và lấy ý kiến rộng rãi người dân.

"Không chỉ đánh giá tác động của dự án đó với sông Hàn, với môi trường mà còn phải xem sự tác động của nó với người dân, xem xét lợi ích giữa cộng đồng và doanh nghiệp. Không dừng lại ở đó, sắp tới đây, chủ trương của Thành uỷ là sẽ rà soát lại toàn bộ các sự án ven sông Hàn, ở cửa sông Hàn.
Tôi mong muốn cử tri thành phố sẽ theo dõi, giám sát, đóng góp ý kiến. Điều đó cũng thể hiện sự quyết tâm của chính quyền thành phố có những đánh giá lại, giúp thành phố có hướng phát triển bền vững” – ông Nghĩa cho hay.

Dự án "ma" vẫn nở rộ ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Đặc biệt, tình trạng đầu nậu từ khắp nơi về thâu tóm đất nông nghiệp, phân lô bán nền tràn lan đã gây nên những cơn sốt đất ảo, mất an ninh - trật tự cho toàn thị xã Phú Mỹ. Những mảnh đất nông nghiệp được phân lô dưới tên "dự án" tập trung chủ yếu ở các xã Châu Pha, Tóc Tiên, Hắc Dịch, phường Phú Mỹ.

Ngày 22-4, phóng viên Báo Người Lao Động đã đi thực tế trên các tuyến đường chính qua các xã Tóc Tiên, Châu Pha, Hắc Dịch nhìn thấy hàng trăm biển quảng cáo đất nền dự án được dán tràn lan. Không chỉ ra sức đồn thổi về những dự án tự vẽ, không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, giới cò đất còn liên tục tung những tin ảo về việc giá đất sắp tăng nhanh để thuyết phục người dân đầu tư.

UBND xã Châu Pha cắm biển cảnh báo, bên cạnh là dự án khu dân cư Alibaba Tân Thành

Trước tình trạng này, nhiều xã, phường tại thị xã Phú Mỹ đã treo các biển cảnh báo lớn, màu đỏ. Tại xã Tóc Tiên, cạnh một khu vực đang được phân lô, xây dựng hạ tầng đường nhựa nằm trên tuyến đường Tóc Tiên - Hội Bài, UBND xã đã cắm biển cảnh báo với nội dung: "Khu vực này hiện không có bất kỳ dự án nhà ở nào được cấp phép thực hiện. Đề nghị bà con cảnh giác. Mọi thông tin, đề nghị liên hệ UBND xã". Thế nhưng, mỗi ngày vẫn có nhiều đoàn khách được "cò" dắt vào xem, chỉ trỏ và giới thiệu với những lời có cánh. Đa phần khách hàng của dự án "ma" đến từ Đồng Nai, TP HCM, Bình Dương... còn người dân địa phương không bao giờ đoái hoài.

P.V (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 23/4/2019 tại chuyên mục Đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất