Sóc Trăng sắp xây khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt

Mới đây, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức họp bàn về việc chuẩn bị công tác đấu thầu Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt, TP. Sóc Trăng.

Ngọc Bùi T/H 14:24pm, 12/03/2019

Thông qua cuộc họp, các sở, ngành trao đổi thêm những công việc đã và đang thực hiện. Bên cạnh đó, lấy ý kiến để giải quyết một số vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án dự án Khu đô thị mới hồ Nước Ngọt. Ngoài ra, về tên gọi của dự án yêu cầu đơn vị chức năng đăng ký và trình HĐND tỉnh để có điều chỉnh thống nhất tên gọi.

Dự án Khu đô thị mới hồ Nước Ngọt có tổng diện tích khu đất thực hiện là 47,16ha, gồm: đất công là 19,84ha, đất cần thu hồi là 27,32ha (trong đó, có 22,6ha đất trồng lúa và 4,72ha các loại đất khác). Theo đó, danh mục dự án cần thu hồi đất đã được HĐND tỉnh thông qua và đồng ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất khác.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sóc Trăng Lê Thành Trí chủ trì cuộc họp bàn về việc chuẩn bị công tác đấu thầu Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt. Ảnh: Báo Sóc Trăng.

Hiện Sở Tài chính tỉnh Sóc Trăng đang phê duyệt giá khởi điểm và tài sản trên đất để làm cơ sở xây dựng hồ sơ đấu thầu. Đồng thời, trình UBND tỉnh phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lý đối với khu đất Hồ Nước Ngọt theo Nghị định số 167/2017/NĐ-CP của Chính phủ.

Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng đang lập hồ sơ sơ tuyển nhà đầu tư theo Nghị định số 30/2015/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 16/2016/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Lãnh đạo Sở cho biết, mục tiêu của dự án này là xây dựng khu đô thị gắn liền với công viên vui chơi giải trí. Khu đô thị mới hồ Nước Ngọt bao gồm các chức năng như nhà ở, dịch vụ thương mại tổng hợp, trung tâm văn hóa, vui chơi giải trí, thể dục thể thao và các tiện ích đô thị khác.

Trước đó, UBND tỉnh Sóc Trăng có đề xuất về việc không bố trí quỹ đất 20% xây dựng nhà ở xã hội đối với dự án nêu trên theo quy định hiện hành. Một trong những lý do đưa ra là dự án có yêu cầu kiến trúc, cảnh quan hiện đại, nên việc quy hoạch quỹ đất 20% để xây dựng nhà ở xã hội là không phù hợp với định hướng của tỉnh, khó thu hút nhà đầu tư tham gia.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Sóc Trăng sắp xây khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt tại chuyên mục Đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất