Vĩnh Phúc: Nhà thi đấu bắn súng xuống cấp- tỉnh-huyện 'ngó lơ'

Mới được xây dựng và đưa vào sử dụng vài năm trở lại đây, nhưng Nhà thi đấu bắn súng huyện Yên Lạc –Vĩnh Phúc đã nhanh chóng xuống cấp, hoang tàn…

Đào Tấn - Đức Trung 12:03pm, 15/10/2018

Nhếch nhác và rong rêu

Nhà thi đấu bắn súng tỉnh Vĩnh Phúc nằm trên địa bàn huyện Yên Lạc được xây dựng từ năm 2006 và hoàn thiện năm 2011 khá quy mô và hoành tráng. Nhiều người dân cho biết, tổng mức đầu tư ban đầu khoảng 15 tỉ đồng. song sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng đã được đội vốn lên khoảng 38 tỉ đồng (!?)

Tiếp xúc với PV ông Nguyễn Văn H, người trông coi nhà thi đấu cho biết, hiện nay công trình có nhiều hạng mục và xuống cấp trầm trọng, rột nát: "Năm 2012, tôi nhận làm bảo vệ ở đây thì công trình vẫn đang thi công, nào sơn nào ve riêng cái mái kia sửa đi sửa lại 2, 3 lần. Mưa đến nước lênh láng hết ra đầy trần nhà chỉ cần cơn gió nữa là bung, cái nhà vệ sinh nữa hỏng hết, các cháu tập luyện rất vất vả”.

Mới đưa vào sử dụng nhưng trần nhà đã rột nát

Theo quan sát của PV, Nhà thi đấu bắn súng có diện tích khoảng 1000m2 được xây dựng bề thế hoành tránh, các tấm trần thạch cao đã bị hư hỏng nặng nề lỗ chỗ, sàn gỗ bong chóc, trên tường, trần nhà đã xuất hện các vết nứt dài, trần nhà đều bị dột, loang lổ rong rêu. Phía khu vực thi đấu bắn súng cỏ hoang mọc um tùm, đồ vật vương vãi khắp nơi...

Trần nhà hiện đã nứt gây mất an toàn nếu ai đi qua đó.

Gần như “bỏ hoang”, lãng phí

Trao đổi với ông Văn Bình Trọng Giám đốc TTVHTT huyện Yên Lạc cho biết: “Nhà thi đấu bắn súng do chúng tôi quản lí công trình bắt đầu xây dựng từ năm 2006 đến năm 2011 thì hoàn thành và cũng không biết dự án có tổng số vốn bao nhiêu tiền”.

“Về tình trạng xuống cấp, anh cũng đã báo cáo với UBND huyện rồi nhưng nó đang vướng vì cái nhà này là vốn đầu tư là của Tỉnh. Như vậy cái nhà này là của Tỉnh. Đang vướng là chưa bàn giao cho anh nào sử dụng, một là giao cho UBND huyện Yên Lạc thì UBND huyện Yên Lạc đưa vào sử dụng hai là Sở văn hóa thể thao và du lịch” - ông Trọng cho biết.

Luật thi đấu bắn súng cự li 25m lẽ ra phải thi đấu ngoài trời lại được xây...trong nhà?

Ông Trọng cũng cho biết thêm, là chưa rõ ai là người chịu trách nhiệm quản lí nhà thi đấu trên, một số hạng mục của nhà thi đấu chưa sử dụng đến nơi: “Cái nhà bắn súng đấy là nhà bắn súng 25m nhưng Tỉnh lại không có đội tuyển 25m không có đội đấy nên cái nhà đấy không sử dụng đến nơi, thứ hai là thiết bị không có. Ông đầu tư xây dựng nhà đó 25m nhưng luật thi đấu môn Bắn súng thì phải thi đấu ngoài trời, nhưng đây lại xây trong nhà”.

Một dự án với mục đích vô cùng tốt đẹp, tạo ra được nhiều vận động viên thi đấu cả trong nước lấn quốc tế nay trở thành một đống phế tích do những sai phạm của chủ đầu tư và đơn vị thi công.

Trong một diễn biến khác PV đã nhiều lần đặt lịch làm việc với UBND huyện Yên Lạc đã nhiều tuần nay chưa nhận được câu trả lời. Các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện cùng nhau “đá bóng” trách nhiệm dẫn đến tình trạng “cha chung không không ai khóc” gây lãng phí...

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để có những biện pháp cần thiết tránh sự lãng phí, hư hại thiết bị, công trình trong thời gian tới.

Một số hình ảnh PV ghi nhận được:

Bức tường rong rêu hoang phế

Trần nhà rột nát

Sàn nhà lở loét
Khu vực thi đấu cỏ mọc um tùm gần như bỏ hoang

Nhà vệ sinh loang lổ

Trần nhà bị gió thổi bung

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc: Nhà thi đấu bắn súng xuống cấp- tỉnh-huyện 'ngó lơ' tại chuyên mục Quy hoạch – Kiến trúc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất