H. Thanh Trì “làm ngơ” cho Công ty Indeco sử dụng đất sai mục đích?

Đất dự án nông nghiệp bị biến tướng và sử dụng sai mục đích, dựng hàng loạt ki ốt và trạm trộn bê tông mọc lên san sát. Đến nay UBND huyện Thanh Trì vẫn chưa xử lý dứt điểm tình trạng trên?

N.Hường 13:55pm, 15/11/2018

Theo tìm hiểu của PV, sau khi khu đất này được UBND huyện Thanh Trì, Hà Nội chấp thuận cho Công ty CP xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng (INDECO) xây dựng tạm các văn phòng điều hành, nhà kho để vật tư, thiết bị máy móc và khu vực nhà ở cho các công nhân phục vụ thi công Dự án.

Tuy nhiên, khi được chấp thuận phía công ty đã sử dụng sai mục đích xây dựng loạt nhà xưởng, trạm bê tông phục vụ mục đích kinh doanh.

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, hiện hàng nghìn m2 đất dự án chạy dài từ ngõ 300 Nguyễn Xiển kéo đến ngay sát cửa UBND Xã Tân Triều đang trở thành nơi "quy tụ" lý tưởng của những nhà xưởng thi nhau "mọc" lên.

Quan sát của PV, trong những khu nhà xưởng được quây tôn màu xanh, xe cộ ra vào nườm nượp, kinh doanh đủ loại mặt hàng.

Từ đồ nội thất, giường tủ bàn ghế, gara ô tô... Thậm chí, nơi đây có cả trạm trộn bê tông "khổng lồ" kéo theo là hàng loạt xe bồn ra vào cày nát cả lòng đường thành những ổ trâu ổ gà gây ô nhiễm môi trường và bức xúc cho người dân nơi đây.

Hiện hàng nghìn m2 đất dự án chạy dài từ ngõ 300 Nguyễn Xiển kéo đến ngay sát cửa UBND Xã Tân Triều đang trở thành nơi "quy tụ" lý tưởng của những nhà xưởng.

Điều đáng nói, khu vực này thuộc đất của dự án Khu đô thị Tây Nam Kim Giang 1 (cx3), đã được sự đồng ý của UBND huyện Thanh Trì cho phép phía Công ty CP xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng (INDECO) xây dựng tạm các văn phòng điều hành, nhà kho để vật tư, thiết bị máy móc và khu vực nhà ở cho các công nhân phục vụ thi công Dự án.

Theo đó, vào ngày 4/8/2016 UBND huyện Thanh Trì đã có Văn bản phúc đáp số 978/UBND-QLĐT đồng ý chấp thuận cho Công ty CP Xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng (INDECO) được phép xây dựng nhà văn phòng điều hành dự án, nhà kho để vật tư, trang thiết bị máy móc, nhà ở cho công nhân phục vụ thi công dự án Khu đô thị Tây Nam Kim Giang I.

Tuy nhiên, vào ngày 18/5/2018 UBND huyện Thanh Trì ra văn bản phá dỡ công trình tài sản nằm trong KĐT Tây Nam Kim Giang 1 theo địa giới hành chính, buộc Công ty Indico phải tháo dỡ khu nhà xưởng trước 30/4/2018.

Nhưng đến thời điểm hiện tại, khu đất này hoàn toàn không có văn phòng hay nhà ở cho công nhân thi công dự án mà xuất hiện trên những mảnh đất đó là cửa hàng bán đồ nội thất, quán ăn, xưởng sản xuất, gara ô tô… Hàng chục, hàng trăm nghìn m2 đất đã bị sử dụng, chuyển nhượng, cho thuê trái quy định.

Hàng chục, hàng trăm nghìn m2 đất đã bị sử dụng, chuyển nhượng, cho thuê trái quy định.
Hàng loạt xe bồn ra vào cày nát cả lòng đường thành những ổ trâu ổ gà gây ô nhiễm môi trường và bức xúc cho người dân nơi đây.
Loạt xe bồn bê tông được quy tụ tại đây
18/5/2018 UBND huyện Thanh Trì ra văn bản phá dỡ công trình tài sản nằm trong KĐT Tây Nam Kim Giang 1 theo địa giới hành chính, buộc Công ty Indico phải tháo dỡ khu nhà xưởng, trạm bê tông trước 30/4/2018

Để có thông tin về sự việc trên, PV đã liên hệ với UBND huyện Thanh Trì, trao đổi qua điện thoại ông Hiến - Phó phòng Tài nguyên Môi trường cho biết: Hiện nay UBND huyện đang chỉ đạo thanh kiểm tra khu đất này vì khu đất quá rộng nên cần thời gian xử lý.

Trong thời gian đợi kết luận thanh kiểm tra của UBND huyện Thanh Trì PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ làm việc với các cơ quan chức năng khác và cung cấp thông tin tới bạn đọc.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết H. Thanh Trì “làm ngơ” cho Công ty Indeco sử dụng đất sai mục đích? tại chuyên mục Quy hoạch – Kiến trúc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất