Đà Nẵng: Triển khai dự án phục hồi đô thị xanh và thông minh

UBND TP Đà Nẵng cùng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) vừa ký kết biên bản thảo luận về dự án trung tâm tích hợp khả năng phục hồi đô thị xanh và thông minh (trung tâm ENSURE).

Tâm An 08:41am, 17/01/2020

Ngày 16/1, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) ký kết biên bản thảo luận giữa UBND TP và KOICA về dự án trung tâm tích hợp khả năng phục hồi đô thị xanh và thông minh (trung tâm ENSURE).

Được biết, từ năm 2016, TP Đà Nẵng đã xây dựng hồ sơ dự án Trung tâm Enture. Năm 2018, Bộ Kế hoạch và đầu tư đã xem xét, đưa dự án Trung tâm Ensure vào danh mục dự án gửi Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) để xúc tiến viện trợ.

UBND TP Đà Nẵng cùng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) ký kết biên bản thảo luận về dự án trung tâm tích hợp khả năng phục hồi đô thị xanh và thông minh (trung tâm ENSURE).

Tháng 5/2019, chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cùng với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký biên bản ghi nhớ đối với KOICA về chương trình thung lũng thành phố thông minh tại miền Trung Việt Nam. Đây là bước quan trọng thể hiện mối quan hệ hợp tác của Đà Nẵng với KOICA trong xây dựng thành phố thông minh.

Theo ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, sau hơn 3 năm, việc việc xúc tiến dự án đã tiến đến giai đoạn cuối cùng khi KOICA có công hàm số KOICA-VO-19-1894 ngày 27/5/2019 về việc xem xét cấp ngân sách sử dụng viện trợ không hoàn lại cho dự án với kinh phí 10,5 triệu USD. Trung tâm ENSURE không chỉ phục vụ người dân tại Đà Nẵng mà các tỉnh, khu vực lân cận của miền Trung, khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng nhiều của thiên tai, biến đổi khí hậu.

Tại buổi ký kết, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, thông qua dự án Trung tâm ENSURE Đà Nẵng, thành phố mong muốn nâng cao năng lực phát hiện sớm thiên tai do biến đổi khí hậu và các rủi ro, khủng hoảng để phục vụ điều hành cho chính quyền thành phố trong việc ứng phó một cách hiệu quả. Đồng thời, cung cấp thông tin, thông báo kịp thời, chính xác cho cộng đồng chủ động phòng tránh.

UBND TP Đà Nẵng khen thưởng ông Kim Jinoh, Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam vì có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TP Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, với những ngày làm việc cùng các chuyên gia Hàn Quốc trong việc triển khai dự án và các khóa đào tạo chuyển giao công nghệ, Đà Nẵng muốn hình thành được đội ngũ cán bộ chyên gia có năng lực phù hợp với việc vận hành và phát triển hệ thống phát hiện sớm và cảnh báo biến đổi khí hậu và các rủi ro, khủng hoảng do thiên tai gây ra.

Với buổi ký kết Biên bản thảo luận, Đà Nẵng cam kết sẽ thực hiện sớm nhất các hạng mục của dự án, nhanh chóng cùng KOICA hoàn thành các thủ tục theo quy định để chuẩn bị cho việc tiếp nhận và triển khai dự án trong thời gian sắp đến”, ông Lê Trung Chinh, nói.

Cũng tại buổi làm việc này, UBND TP Đà Nẵng đã khen thưởng cho ông Kim Jinoh, Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam vì có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TP Đà Nẵng.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Triển khai dự án phục hồi đô thị xanh và thông minh tại chuyên mục Quy hoạch – Kiến trúc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất