Hà Nội: Chặt, di chuyển cây xanh, mở rộng đường Láng

Sáng ngày 1/1, dự án cắt xén vỉa hè, di chuyển cây xanh mở rộng đường Láng của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội bắt đầu được triển khai.

Nguyễn Thế Lợi 09:03am, 02/01/2019

Thời gian thi công bắt đầu từ ngày hôm nay 1/1 và dự kiến sẽ hoàn thành trước tết Nguyên Đán.


Tổng chiều dài dự án từ Ngã Tư Sở đến Cầu Giấy là 4km, toàn bộ vỉa hè phía sông Tô Lịch sẽ được xén rộng thêm khoảng 3,5m, làm mới mặt bê tông 4m cho người đi bộ và xe đạp, đồng thời sẽ làm lan can sát mép bờ sông. Dự án hoàn thành sẽ làm giảm bớt tình trạng tắc đường trong giờ cao điểm trên toàn tuyến.

Trong quá thực hiện dự án sẽ phải chặt hạ 105 cây xanh, dịch chuyển 371 cây.

Ngay từ hơn 8h sáng, đội thi công đã bắt đầu quây tôn, tôn được dựng sát mét vỉa hè. Dự án sẽ được thi công vào ban đêm nên sẽ không ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.


Sở GTVT Hà Nội công bố tổng chi phí cho việc xén hè mở rộng đường trên địa bàn TP là hơn 125 tỷ. Trong đó đoạn Ngã Tư Sở đến Cầu Giấy có mức đầu tư 64,3 tỷ đồng.


Số cây xanh chặt hạ chủ yếu là các cây nghiêng, cong, mục có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn của người tham gia giao thông khi mùa mưa giông tới.

Cùng ngày tại đường Nguyễn Xiển dự án cắt xén vỉa hè cũng được triển khai. Dự án có tổng chiều dài hơn 3,16km; điểm đầu tuyến thuộc Cầu Dậu, điểm cuối tuyến thuộc nút giao Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi.

Theo đó đường hiện tại sẽ xén mỗi bên khoảng 5m. Tại điểm quay đầu xe, một số điểm đã được xén dải phân cách tạo làn 3m để làm làn chờ quay đầu, làn nhập dòng tiến hành xén bổ sung từ 1,5-2m.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Chặt, di chuyển cây xanh, mở rộng đường Láng tại chuyên mục Đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất