Hà Nội: Cận cảnh dự án nghìn tỷ hoang tàn sau 17 năm thi công

Mặc dù được phê duyệt từ năm 2002, với tổng mức đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng, thế nhưng Dự án đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Giáp Bát có chiều dài hơn 2km vẫn ì ạch thi công, thành bãi đỗ rác.

Nhóm PV 15:18pm, 11/04/2019

Theo tìm hiểu của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, năm 2002, UBND TP.Hà Nội đã có quyết định phê duyệt dự án đầu tư tuyến đường Đầm Hồng - Giáp Bát trên địa bàn huyện Thanh Trì (nay là quận Hoàng Mai) với chiều dài 2,06km, mặt cắt ngang 40m, kéo dài từ Đầm Hồng (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) đến Giải Phóng (đối diện với đường Kim Đồng hiện nay).Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng được đầu tư xây dựng theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao). Dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 12/2016.

Cầu băng qua sông thuộc dự án BT Đầm Hồng Giáp Bát vẫn chưa được hoàn thành, đang có dấu hiệu xuống cấp.

Dự án được Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Hoàng Mai trực tiếp quản lý, thi công dự án. Được biết, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Hoàng Mai được thành lập bởi liên danh nhà đầu tư gồm Công ty CP Kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội và Công ty TNHH Xây dựng Công trình Hoàng Hà.

Để phục vụ xây dựng và mở rộng tuyến đường này, đã có 557 hộ dân bị thu hồi đất. Nhưng cho đến nay nhiều hộ dân chưa nhận tiền hoặc chưa đồng thuận với phương án đền bù. Để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án, chính quyền quận Hoàng Mai và các ban ngành liên quan đã đề xuất nhiều phương án giải quyết vấn đề mặt bằng, sớm thi công và thông đường trong năm 2018.

Dải phân cách của dự án chỉ để cho người dân tập kết rác.

Tuy nhiên, ngày 11/04/2019 theo ghi nhận thực tế của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, đoạn qua phường Định Công vẫn đang thi công một cách rất “chậm rãi”, hầu như chủ đầu tư chỉ cho lác đác một vài công nhân làm việc. Nhiều hạng mục của tuyến đường này đang có dấu hiệu xuống cấp. Phần lòng đường là nơi tập kết rác thải bốc mùi hôi thối khó chịu. Đặc biệt hơn nữa, lòng đường trở thành nơi đỗ ô tô, xe máy trái phép, vật liệu thi công xây dựng để ngôn ngang mép đường, trên dải phân cách làn đường và cả dưới lòng đường gây nguy hiểm cho người dân.

Dưới đây, là chùm ảnh của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử ghi nhận tại dự án 17 năm vẫn nằm im lìm, thành bãi đỗ rác cho những hộ dân sống nơi đây.

Cầu và các trụ cột của dự án này các cọc sắt đã hoen gỉ hết.
Nhếch nhác tại dự án nghìn tỷ sau 17 năm chậm thi công.
Dự án hơn 2km nhưng 17 năm vẫn nằm im lìm.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Cận cảnh dự án nghìn tỷ hoang tàn sau 17 năm thi công tại chuyên mục Đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất