Tuyến đường sắt Sài Gòn - Lộc Ninh dự kiến hoàn thành vào năm 2030

Tuyến đường sắt Sài Gòn - Lộc Ninh dài 129km, tổng mức đầu tư 948,6 triệu USD, dự kiến hoàn thành vào năm 2030, nhưng hiện chưa tìm được nguồn vốn.

PV 09:46am, 17/02/2020

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bình Dương về kiến nghị của cử tri đề nghị Bộ GTVT sớm triển khai dự án tuyến đường sắt xuyên Á (đoạn Dĩ An - Lộc Ninh), tránh ảnh hưởng đến đời sống của người dân do vướng quy hoạch.

Trước đó, Bộ GTVT đã nhận được phản ánh của người dân tỉnh Bình Dương về việc dự án đường sắt Sài Gòn - Lộc Ninh đã được công bố quy hoạch chi tiết từ năm 2013 nhưng chưa triển khai thực hiện làm ảnh hưởng đời sống, hạn chế quyền sử dụng đất hợp pháp của người dân.

Tuyến đường sắt Sài Gòn - Lộc Ninh dài 129km, tổng mức đầu tư 948,6 triệu USD, dự kiến hoàn thành vào năm 2030. Ảnh minh họa

Về việc tổ chức cắm và bàn giao mốc ngoài thực địa để quản lý quỹ đất quy hoạch, Bộ GTVT cho biết đã giao Cục Đường sắt Việt Nam phối hợp với các địa phương triển khai thí điểm cắm mốc ngoài thực địa tuyến Sài Gòn - Lộc Ninh. Trong thời gian tới, khi có điều kiện về vốn hoặc có nhà đầu tư quan tâm, Bộ GTVT sẽ phối hợp các bộ ngành, địa phương xây dựng phương án và báo cáo trình Thủ tướng xem xét.

Sau khi hoàn thành việc cắm mốc thí điểm tuyến đường sắt nêu trên, Bộ GTVT sẽ rà soát, đánh giá để nghiên cứu phương án triển khai cắm mốc đối với các tuyến còn lại theo quy hoạch (trong đó có tuyến Dĩ An - Lộc Ninh) đảm bảo phù hợp với quy định.

Trong thời gian tới, khi có điều kiện về vốn hoặc có nhà đầu tư quan tâm, Bộ GTVT sẽ phối hợp các bộ ngành, địa phương xây dựng phương án và báo cáo trình Thủ tướng xem xét.

Được biết, tuyến đường sắt Sài Gòn - Lộc Ninh nằm trong tuyến đường sắt xuyên Á, được dự kiến đầu tư trong giai đoạn sau năm 2020. Dự án dài 129km, tổng mức đầu tư 948,6 triệu USD, dự kiến hoàn thành vào năm 2030, nhưng hiện chưa tìm được nguồn vốn.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tuyến đường sắt Sài Gòn - Lộc Ninh dự kiến hoàn thành vào năm 2030 tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất