Gia Lai: Đường trăm tỷ sạt lở nghiêm trọng (Bài 5)

“Quá khủng khiếp” là những gì ông Đinh Duy Vượt - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai phát biểu khi thị sát hiện trường vào sáng 17/9.

Mai Trung 08:56am, 18/09/2019

Ghi nhận trong ngày 17/9 cho thấy, tuyến đường tránh thị trấn Chư Sê tiếp tục bị sụt lún nghiêm trọng. So với mặt đường, đoạn bị hỏng tới nay đã lún sâu hơn 2 m, phạm vi đường bị nứt cũng đang lan rộng ra. Toàn cảnh trông như mới bị một cơn địa chấn mạnh. Ông Đinh Duy Vượt đã rất bất ngờ về độ sụt lún khủng khiếp của con đường trăm tỷ mới được hoàn thành.

Ông Đinh Duy Vượt - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội kiểm tra hiện trường đoạn đường tránh thị trấn Chư Sê mà báo chí phản ánh thời gian qua.

Sáng cùng ngày, tại hiện trường, phóng viên cũng ghi nhận có hàng chục công nhân đang tiến hành khoan kiểm tra nền, ngay khi có kết quả sẽ được gửi đến các chuyên gia để nghiên cứu phương án xử lý tối ưu vị trí đường bị hỏng này.

Trước đó, Môi trường & Đô thị điện tử cũng đã đưa tin về đoạn đường Hồ Chí Minh tránh thị trấn Chư Sê, đi qua thôn Đoàn Kết, xã Ia Pal, có tổng vốn đầu tư gần 250 tỷ đồng, vừa mới nghiệm thu nhưng đã sạt lở nghiêm trọng.

Hiện trạng con đường sáng ngày 17/9/2019.

Trước tình hình này, đến nay, Bộ GTVT đã có những chỉ đạo kịp thời các đơn vị liên quan có những giải pháp xử lý tổng thể và yêu cầu xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức liên quan đến việc đường trăm tỷ bị sạt lở nghiêm trọng. Ngoài ra, Ban Quản lý dự án 6 (Bộ Giao thông Vận tải) đã tạm dừng phân công công tác đối với Phó giám đốc Ban và Trưởng phòng điều hành dự án 4 để tập trung chỉ đạo điều hành khắc phục hư hỏng nền, mặt đường cho đến khi hoàn thành.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Đường trăm tỷ sạt lở nghiêm trọng (Bài 5) tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất