Usilk City Hà Đông - Những tòa tháp không thấy ngày cán đích (Bài 5)

Dự án Usilk City (Hà Đông, HN) có quy mô siêu lớn từng gây lùm xùm vì tiến độ ì ạch khiến hàng nghìn người mua nhà phải mòn mỏi. Đến nay, dự án đã có dấu hiệu hoang tàn, lạnh lẽo, gần như "đắp chiếu".

Phương Lê 18:55pm, 17/07/2019

Usilk City là dự án do Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư, nằm ngay trên tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài và được khởi công từ năm 2008, gồm 9 khối nhà chung cư cao tầng với 2.800 căn hộ chung cư cao cấp, cùng hàng loạt hệ thống công trình dịch vụ công cộng, tiện ích và hiện đại với tổng số vốn đầu tư lên đến 10.000 tỷ đồng. Dự án này hứa hẹn mang đến cho khách hàng một không gian sống đẳng cấp, thời thượng. Nhưng thực tế trong quá trình triển khai chủ đầu tư dự án đã đẩy hàng nghìn khách vào cảnh khó khăn, lao đao suốt nhiều năm qua.

Hiện trạng tiêu điều tại Usilk City – “thành phố trong mơ”.

Ra sức cam kết và hứa hẹn với khách hàng về một cuộc sống tươi đẹp, đẳng cấp nhưng trên thực tế, những căn hộ tương lai hiện nay là những khu nhà xơ xác mà ở đó, người ta không tìm thấy chút gì gọi là “thành phố trong mơ đang vươn mình trỗi dậy” như lời quảng cáo.

Cận cảnh một góc công trường sau nhiều năm bi dừng thi công.

Bên ngoài vẫn được quây tôn kín mít, xập xệ.

Ngoài hàng tôn đã xập xệ là nơi tập kết phế thải.

Bên trong vắng bóng máy móc thi công.

Tầng hầm của một số tòa đang xây dựng dang dở hiện là nơi ăn nghỉ của công nhân xây dựng trong khu vực.

Dự án “đáng sống bậc nhất quận Hà Đông” hiện hữu trước mắt người nhìn với “bộ dạng” vô cùng đáng thất vọng. Toàn bộ dự án gồm 4 cụm công trình CT1 – CT4 với các khối nhà cao tầng từ 25 – 50 tầng. Trong quá trình thực hiện dự án từ 2009 đến 2012, chủ đầu tư đã huy động vốn của hàng nghìn khách hàng, con số lên tới khoảng hơn 4 nghìn tỷ đồng. Nhưng rồi dự án vẫn đình trệ khiến người dân rơi vào cảnh bức xúc, mệt mỏi nhiều năm qua.

Sau một hành trình dài 10 năm, “thành phố trong mơ” đó vẫn chỉ dừng lại ở quang cảnh hoang vu, đổ nát đến đau lòng với những cột bê tông, sắt thép han gỉ, xuống cấp trầm trọng, ao tù nước đọng, rác thải tràn ngập công trường dang dở.

Cốt thép bị bỏ mặc, han gỉ.

Sắt theo để nguyên đầu chờ.

Rác, nước thải tràn ngập công trình.

Đáng lẽ, thay vì quang cảnh tiêu điều, xơ xác này, Usilk City phải đang là một khu dân cư đông đúc, nơi an cư cho hàng ngàn gia đình. Nhiều khách hàng đặt câu hỏi không biết đến bao giờ mới được vào nhà mình mua để ở? Cho đến nay, các khách hàng của Usilk City vẫn đang nỗ lực đòi lại quyền lợi mà mình đáng ra phải có. Nhưng có lẽ càng đi càng thất vọng.

Môi trường và Đô thị Việt Nam Điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Usilk City Hà Đông - Những tòa tháp không thấy ngày cán đích (Bài 5) tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất