Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 24/5/2019

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 24/5/2019. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 24/5/2019.

Mtđt 10:00am, 24/05/2019

Hà Nam: Sơ tuyển nhà đầu tư khu đô thị gần 150 tỷ đồng

Từ ngày 29/5 - 1/7/2019, Ban Quản lý phát triển khu đô thị mới tỉnh Hà Nam sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án Đầu tư xây dựng Khu đô thị Nam TP. Phủ Lý.

Dự án được xây dựng tại khu vực quy hoạch thuộc địa phận phường Thanh Tuyền, TP. Phủ Lý với diện tích 99.045,94 m2. Theo công bố danh mục dự án có sử dụng đất được Sở KH&ĐT tỉnh Hà Nam công bố, diện tích đất đã được giải phóng mặt bằng. Tổng chi phí thực hiện dự án (không bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng) là 129,972 tỷ đồng. Chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng là 17,452 tỷ đồng.

Thanh tra sai phạm 5 dự án khu công nghiệp ở Long An

Chiều 23/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An đã có buổi thông tin một số nội dung được báo chí phản ảnh liên quan đến đầu tư, xây dựng kinh doanh bất động sản khu dân cư tại các khu công nghiệp (KNC) trên địa bàn.

Thời gian qua tình trạng sốt đất nền diễn biến phức tạp, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Long An có xuất hiện tình trạng phân lô bán nền, chuyển nhượng đất không đúng quy định; xây dựng, kinh doanh bất động sản khi chưa đủ điều kiện…

Tình trạng này xuất hiện nhiều nhất tại các khu công nghiệp, như: KCN Đức Hoà 1 - Hạnh Phúc tại xã Đức Hoà Đông; KCN Đức Hoà III – Anh Hồng; KCN Đức Hoà III - Hồng Đạt; KCN Đức Hoà III - Việt Hoá cùng tại xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hoà và KCN Cầu Tràm, xã Long Trạch, huyện Cần Đước… Hiện 5 khu công nghiệp nêu trên đã được Thủ tướng chấp thuận cắt giảm diện tích chuyển sang khu dân cư với tổng diện tích giảm 152,46 héc ta.

Ông Mai Văn Nhiều, Chánh văn phòng - Người phát ngôn Uỷ ban nhân dân tỉnh Long An khẳng định: “Hiện chỉ có khu dân cư Hồng Đạt được tỉnh chấp thuận cho đầu tư dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư diện tích khoảng 70 ha. Quá trình rà soát nhận thấy xuất hiện tình trạng sai phạm ở những dự án vừa nêu, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các sở ngành rà soát, chấn chỉnh. Đến thời điểm này đã triển khai 2 cuộc thanh tra tổng thể và sẽ có xử lý sau khi có kết quả của thanh tra tỉnh”.

Trong thời gian tới các dự án khu dân cư này đều có nhà ở cho công nhân và người thu nhập thấp. Quá trình cho chủ trương và điều chỉnh quy hoạch, tỉnh sẽ có ràng buộc để các nhà đầu tư phải thực hiện vấn đề này.

Liên danh nhà đầu tư trúng dự án khu đô thị 181 tỷ tại Thái Nguyên

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng khu đô thị sân vận động trung tâm huyện Đại Từ. Theo đó, nhà đầu tư trúng thầu dự án trên là Liên danh Công ty CP Đầu tư xây dựng NaLiCo và Công ty CP Đầu tư Hùng Thắng.

Đây là dự án đầu tư có sử dụng đất với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 181 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng hạ tầng kỹ thuật dự kiến là 75,7 tỷ đồng; chi phí xây dựng phần nhà ở dự kiến là 75,3 tỷ đồng, chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng dự kiến hơn 30 tỷ đồng; giá trị đề xuất nộp ngân sách nhà nước tối thiểu là 0,3 tỷ đồng.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Đại Từ cho biết, dự án sẽ xây dựng hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng kỹ thuật và nhà ở theo đúng quy hoạch được duyệt được. Thời gian thực hiện Dự án từ năm 2019 - 2021.

Đề nghị công an điều tra sai phạm về quản lý đất đai tại TP Phan Thiết

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Thanh tra tỉnh chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra về hành vi vi phạm các quy định về quản lý đất đai và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ làm trái các quy định của nhà nước trên lĩnh vực này.

Theo vov, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa ký quyết định Kết luận thanh tra công tác quản lý nhà nước về quản lý đất đai và quy hoạch đô thị tại thành phố Phan Thiết. Theo đó, từ đầu năm 2016 đến tháng 9 năm 2018, công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn các xã: Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm thành phố Phan Thiết có nhiều hạn chế và sai phạm.

Cụ thể, UBND TP Phan Thiết có biểu hiện tùy tiện trong việc lập, phê duyệt quy hoạch sử dụng đất hàng năm của các xã: Thiện Nghiệp, Phong Nẫm và Tiến Lợi không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất thành phố Phan Thiết giai đoạn 2011-2020 đã được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt, dẫn đến các sai phạm có hệ thống.

Trong giai đoạn này, UBND thành phố Phan Thiết có quyết định chuyển mục đích cho 139 thửa đất với tổng diện tích hơn 176.800 m2 từ đất nông nghiệp trồng cây hàng năm, cây lâu năm sang đất ở nông thôn trên địa bàn 3 xã (Tiến Lợi, Phong Nẫm và Thiện Nghiệp) không đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hàng năm đã được UBND tỉnh phê duyệt, làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai.

UBND TP Phan Thiết và các cơ quan liên quan đã cố ý, tùy tiện làm trái các quy định của nhà nước trong việc xác định khu vực, vị trí thửa đất, mục đích sử dụng đất trước khi chuyển mục đích không đúng thực tế, không đúng quy định gây thất thoát cho ngân sách nhà nước. Trong đó, chỉ riêng 5 cá nhân (ông Mai Văn Triệu, bà Nguyễn Thị Như Trang, ông Phạm Chung, ông Phạm Hòa Trung và ông Đặng Hồng Phong) thực hiện nghĩa vụ tài chính chênh lệch đến hơn 5,7 tỷ đồng, do các cơ quan chức năng thành phố Phan Thiết xác định vị trí thửa không đúng quy định.

Sở Tài nguyên và Môi trường khi cho tách thửa “đất ở nông thôn” không kiểm tra việc UBND TP Phan Thiết cho phép chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn, nên không phát hiện việc UBND TP Phan Thiết làm trái quy định, dẫn đến các hộ gia đình, cá nhân lợi dụng để phân lô đất nền, thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất nền tràn lan trên địa bàn. Các cá nhân chuyển nhượng đất ở nộp tiền sử dụng đất thấp hơn so với quy định, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

P.V (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 24/5/2019 tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất