Khách hàng lưu ý gì khi mua, bán ở DA Thủy Nguyên Mall-Hải Phòng?

Dự án Thủy Nguyên Mall tại thị trấn Núi Đèo, Thủy Nguyên, TP Hải Phòng vừa mới khởi công nhưng thỏa thuận giao nhận tiền đặt cọc đã được ký kết và HĐGV xây dựng tài sản trên đất cũng đã sẵn sàng.

VĂN BÌNH - ĐỨC ANH 14:14pm, 12/06/2019

Ngày 7/6 vừa qua tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử có đăng tải bài viết “Hải Phòng: Dự án Thủy Nguyên Mall không thể hình thành đơn vị ở”. Bài viết phản ánh về tính chất và chức năng của dự án dịch vụ và văn phòng cho thuê với tên thương mại là Thủy Nguyên Mall tại thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Thủy Nguyên Mall được hình thành theo Quyết định phê duyệt (điều chỉnh) quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 số 6990/QĐ-UBND ngày 6/12/2018 của UBND huyện Thủy Nguyên, dự án được xây dựng trên thửa đất có diện tích là 5381m2 của ông Tô Chí Công.Thời gian dử dụng đến ngày 20/11/2065.

Midland trở thành đơn vị phân phối chính thức của dự án Thuỷ Nguyên Mall.

Dự án đang được Công ty Cổ phần Dịch vụ bất động sản G5 (G5 Property) tư vấn và phát triển. Dự án được hy vọng sẽ là một khu trung tâm thương mại hiện đại, đem lại tiện ích và giá trị gia tăng cho đời sống của nhân dân huyện Thuỷ Nguyên.

Qua tìm hiểu, được biết Dự án chỉ mới được cấp phép xây dựng vào ngày 4/5/2019, thông qua giấy phép xây dựng số 33/GPXD của UBND huyện Thủy Nguyên.

Tuy nhiên, đến ngày 17/5 thì Công ty Cổ phần Dịch vụ bất động sản G5 đã ký kết hợp đồng Công ty cổ phần dịch vụ và đầu tư bất động sản Midland (Midland) để Midland trở thành đơn vị phân phối chính thức của dự án Thuỷ Nguyên Mall.

Về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ bất động sản G5 cho biết: “Hai công ty này có trách nhiệm cung cấp thông tin chính xác ra thị trường với những cam kết và chế tài cụ thể”.

Đáng chú ý hơn, liên quan đến câu chuyện mua – bán hay cho thuê các diện tích, không gian thương mại trong dự án, bà Nguyệt khẳng định: “Không có chuyện bán đất ở dự án, các diện tích và không gian thương mại trong dự án sẽ được cho thuê cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Đối với cho thuê dài hạn, chúng tôi thực hiện chuyển nhượng quyền sở hữu tài sản trên đất có thời hạn 46 năm cho khách hàng”.

Đại diện của Công ty Cổ phần Dịch vụ bất động sản G5 đã khẳng định chắc nịch là như thế: Các diện tích và không gian thương mại trong dự án sẽ được cho thuê cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Đối với cho thuê dài hạn sẽ được thực hiện chuyển nhượng quyền sở hữu tài sản trên đất có thời hạn 46 năm cho khách hàng. G5 Property và Midland có trách nhiệm cung cấp thông tin chính xác ra thị trường với những cam kết và chế tài cụ thể... Nhưng thực tế hiện tại thì không!

Hiện tại các sản phẩm của dự án đang được Midland thực hiện ký kết thỏa thuận giao nhận tiền đặt cọc với trị giá 100 triệu đồng (hoặc tùy theo thỏa thuận) và sau đó sẽ ký hợp đồng góp vốn xây dựng tài sản trên đất.

Điều này hoàn toàn không giống với những lời khẳng định trước đó của bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ bất động sản G5.

Như vậy có thể thấy rằng mọi nguy hiểm và rủi ro đang hiện hữu ngay tại các điều khoản của bản thỏa thuận đặt cọc.

Rủi ro nối tiếp rủi ro, bởi ngay kể cả khi khách hàng có ký với chủ đầu tư Hợp đồng góp vốn xây dựng tài sản trên đất thuê để không bị mất số tiền đặt cọc thì rủi ro tiềm ẩn vẫn còn đó, ở trong chính bản hợp đồng góp vốn này.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Khách hàng lưu ý gì khi mua, bán ở DA Thủy Nguyên Mall-Hải Phòng? tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất